Tổng thống Nga - Mỹ nhất trí không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột Syria

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 13:16 GMT+7

Hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đã có cuộc trao đổi nhanh khi đang đi bộ song hành. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột tại Syria.

Ngày 11/11, truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump đã nhất trí với một bản tuyên bố chung về vấn đề Syria sau cuộc trao đổi ngắn tại Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tổ chức tại Việt Nam.

Theo tuyên bố chung, hai bên nhất trí tiếp tục nỗ lực chung nhằm đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cũng như thiết lập các kênh liên lạc nhằm ngăn ngừa những vụ việc nghiêm trọng xảy ra tại Trung Đông. Hai nhà lãnh đạo cũng khẳng định cam kết đảm bảo chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria, đồng thời nhấn mạnh không có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột tại quốc gia Trung Đông này.

Tuyên bố chung nói trên đã được chuẩn bị cho cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, cuộc gặp chính thức đã không diễn ra. Hai nhà lãnh đạo đã có cuộc trao đổi nhanh khi đi bộ song hành trước ống kính máy ảnh tại khu nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước