Tổng thống Nga yêu quan chức phải công bố các tài sản số

Nguyễn Mai-Thứ bảy, ngày 12/12/2020 11:35 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc họp trực tuyến tại Novo-Ogaryovo, ngoại ô Moscow. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Tổng thống Nga vừa ký ban hành sắc lệnh, quy định các quan chức công quyền của nước này phải công bố mọi khoản tiền điện tử và tài sản số, từ ngày 1/1/2021.

Sắc lệnh quy định bất kỳ quan chức nhà nước hay người nào muốn nắm giữ chức vụ công, phải công bố các tài sản số của họ, cũng như của vợ hoặc chồng và con cái, trước ngày 30/6/2021.

Theo dự thảo đề xuất thay đổi mã số thuế của Bộ Tài chính Nga, việc không khai báo các giao dịch tài sản số trên 60 nghìn ruble, tức khoảng gần 190 triệu đồng Việt Nam, trong một năm có thể bị phạt. Mức phạt tù có thể lên đến 3 năm cũng đang được xem xét.

Trước đó, trong năm nay, các nghị sĩ Nga cũng thông qua dự luật quy định tình trạng pháp lý của tiền điện tử, nhưng cấm không sử dụng chúng làm phương tiện thanh toán.

Tổng thống Nga V.Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 Tổng thống Nga V.Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình năm 2021 Tổng thống Nga Putin hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân Tổng thống Nga Putin hủy cuộc đối thoại thường niên với người dân Tổng thống Nga và Tổng thống Belarus nhất trí gặp nhau tại Moscow Tổng thống Nga và Tổng thống Belarus nhất trí gặp nhau tại Moscow

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước