Tổng thống Palestine: Mỹ không nên làm vai trò trung gian ở Trung Đông

Bích Thảo (VTV8)-Thứ năm, ngày 14/12/2017 20:54 GMT+7

VTV.vn - Sau sự kiện Mỹ công nhận Jerusalem là Thủ đô Israel, Tổng thống Palestine cho rằng Mỹ không còn khả năng làm trung gian trong hòa đàm Trung Đông nữa.

Tại cuộc họp khẩn cấp của các nhà lãnh đạo Hồi giáo thuộc Tổ chức Hợp tác Hồi giáo diễn ra ở Istanbul, Tổng thống Abbas nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho đi Jerusalem như thể đó là thành phố của Mỹ. 

Jerusalem là mảnh đất linh thiêng với 3 tôn giáo lớn là Do Thái giáo, Cơ đốc giáo, Hồi giáo, là trung tâm của cuộc xung đột Israel - Palestine trong hàng chục năm qua. Israel đã chiếm đóng Jerusalem vào năm 1967 và sau đó sáp nhập mà không được cộng đồng quốc tế công nhận. 

Tổng thống Palestine tuyên bố Mỹ đã đánh mất khả năng làm trung gian cho tiến trình hòa bình. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố vẫn giữ cam kết giúp đạt được hòa bình giữa Israel và Palestine và quyết định mới nhất không ảnh hưởng tới đường biên giới tương lai hay quy chế của Jerusalem.

Các nước Hồi giáo công nhận Jerusalem là thủ đô của Palestine Các nước Hồi giáo công nhận Jerusalem là thủ đô của Palestine

VTV.vn - Ngày 13/12, lãnh đạo hơn 50 quốc gia Hồi giáo kêu gọi cộng đồng quốc tế công nhận Đông Jerusalem là thủ đô của nhà nước Palestine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước