Tổng thống Pháp bổ nhiệm hai vị trí quan trọng trong nội các

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 15/05/2017 06:39 GMT+7

Ông Alexis Kohler - Tân Tổng Thư ký Điện Elysee. Ảnh: Sipa

VTV.vn - Tổng thống Macron đã bổ nhiệm ông Alexis Kohler làm Tổng Thư ký Điện Elysee; cựu Đại sứ Pháp tại Đức Philippe Etienne được trao vị trí Cố vấn Ngoại giao cho Tổng thống.

Ông Alexis Kohler, 44 tuổi, tốt nghiệp từ trường hành chính ENA nổi tiếng chuyên đào tạo giới tinh hoa của Pháp. Ông từng là Chánh văn phòng của ông Macron khi ông còn làm Bộ trưởng Bộ Kinh tế. Với vị trí cao nhất trong bộ máy nhân sự của Điện Elysee, ông Kohler sẽ phụ trách các mối liên hệ với các bộ, các đảng phái, liên đoàn, lãnh đạo doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra các chính sách.

Tổng thống Pháp bổ nhiệm hai vị trí quan trọng trong nội các - Ảnh 1.

Cựu Đại sứ Philippe Etienne được bổ nhiệm vị trí Cố vấn Ngoại giao cho Tổng thống Macron. Ảnh: Sipa

Trong khi đó, việc bổ nhiệm cựu Đại sứ Philippe Etienne, 61 tuổi, ngay lập tức nhận được sự ủng hộ không chỉ từ giới ngoại giao Pháp mà cả châu Âu. Theo các quan chức, ông Philippe có ảnh hướng lớn về các vấn đề châu Âu và là người có công thúc đẩy mối quan hệ Pháp - Đức.

Đây là các quyết định bổ nhiệm đầu tiên của tân Tổng thống Pháp. Dự kiến trong ngày 15/5, ông Macron sẽ công bố vị trí Thủ tướng và danh sách nội các sẽ được công bố 1 ngày sau đó.

Tân Tổng thống Pháp chính thức nhậm chức Tân Tổng thống Pháp chính thức nhậm chức Dự đoán quan điểm đối ngoại của Pháp dưới thời Tổng thống Macron Dự đoán quan điểm đối ngoại của Pháp dưới thời Tổng thống Macron Đức muốn hợp tác chặt chẽ với chính quyền mới của Pháp Đức muốn hợp tác chặt chẽ với chính quyền mới của Pháp

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước