Đảng của ông Macron chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội Pháp

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 09/05/2017 22:15 GMT+7

Những người ủng hộ ông Macron. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Đảng của ông Macron dự kiến sẽ giới thiệu ứng cử viên tham gia tranh cử nghị sĩ Quốc hội tại tất cả 577 khu vực bầu cử của Pháp.

Đảng Tiến Bước của Tổng thống đắc cử Pháp Macron sẽ đổi tên thành đảng "Nền Cộng hòa Tiến bước". Đây là một trong những biện pháp nhằm củng cố nền tảng của Đảng này, chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội Pháp diễn ra vào tháng 6 tới.

Trước đó, ông Macron đã từ chức Chủ tịch đảng Tiến bước trong phiên họp bất thường của Ban lãnh đạo đảng này. Đây là việc làm cần thiết trước khi diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống vào ngày 14/5 tới. Đảng của ông Macron dự kiến sẽ giới thiệu ứng cử viên tham gia tranh cử nghị sĩ Quốc hội tại tất cả 577 khu vực bầu cử của Pháp với mục tiêu là tạo đa số tuyệt đối trong Quốc hội. Tất cả các ứng cử viên được giới thiệu đều tranh cử với tư cách là thành viên của đảng "Nền Cộng hòa tiến bước".

Với vai trò là người lãnh đạo trẻ nhất nước Pháp kể từ thời Napoleon, ông Macron đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trước mắt là giành được đa số trong cuộc bầu cử quốc hội tháng tới để có cơ hội thực hiện các kế hoạch mà ông đã đặt ra, đó là cắt giảm chi tiêu chính phủ, cải cách hệ thống thuế, lao động và hưu trí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước