Tổng thống Putin khẳng định Nga luôn sát cánh cùng Việt Nam

Lê Quý (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 20/11/2014 06:00 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn trình quốc thư lên Tổng thống Nga Vladimir Putin (Nguồn: Điện Kremlin)

Chiều 19/11, tại cung Alexander trong Điện Kremlin, Đại sứ mới của 15 quốc gia tại LB Nga, trong đó có Đại sứ nước VN Nguyễn Thanh Sơn, đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thống Nga.

Tại buổi lễ, Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng các vị Đại sứ mới, đồng thời đánh giá khái quát tình hình quốc tế hiện nay cũng như đề cập mối quan hệ của LB Nga với các nước.

Đề cập mối quan hệ giữa LB Nga và nước CHXHCN Việt Nam, Tổng thống Nga nêu rõ, Nga và Việt Nam liên kết với nhau bằng truyền thống hữu nghị, hợp tác lâu dài và việc tăng cường các quan hệ đối tác chiến lược song phương sẽ đáp ứng đầy đủ lợi ích của cả hai nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Mới đây, trong Hội nghị Thượng đỉnh APEC, chúng tôi đã có cuộc đàm luận mang tính xây dựng với Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang. Tuần tới, chúng tôi đang mong đợi chuyến thăm của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng”.

Ngay sau nghi lễ trọng thể, Tổng thống Vladimir Putin đã tiếp xúc và nói chuyện thân mật với Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn. Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng trân trọng chuyển tới Tổng thống và các nhà lãnh đạo LB Nga lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng như các nhà lãnh đạo Việt Nam. Tổng thống Putin bày tỏ hy vọng, chuyến thăm tới đây đến LB Nga của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ củng cố hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại LB Nga, cho biết: “Sắp tới, chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới LB Nga theo lời mời của Tổng thống Putin sẽ là bước ngoặt mới trong quan hệ hai nước. Tôi cho rằng, trong thời gian tới nhiệm vụ rất quan trọng của cơ quan đại diện ngoại giao tại LB Nga là làm sao thúc đẩy hợp tác kinh tế thực sự đi vào tầm cao và chiều sâu”.

Bên cạnh đó, Đại sứ Nguyễn Thành Sơn khẳng định quyết tâm làm hết sức mình, cùng tập thể cơ quan đại diện nước ta tại LB Nga làm tốt công tác tham mưu, đốc thúc triển khai kịp thời, hiệu quả các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; quan tâm công tác tập hợp và bảo hộ cộng đồng, góp phần đưa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt, tin cậy giữa Việt Nam và LB Nga vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới lên tầm cao mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước