Tổng thống Putin: Nga đủ khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia

Hoàng Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 11:57 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga đủ khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia và không một mối đe dọa nào có thể buộc người Nga từ bỏ những giá trị và lý tưởng của mình.

Tuyên bố này được Tổng thống Nga Putin đưa ra trong Ngày hội thống nhất dân tộc. Tổng thống Putin nhấn mạnh, vai trò của sự đoàn kết đã giúp nước Nga chống chịu và qua những sức ép từ những sự kiện xảy ra gần đây.

“Năm nay, chúng ta buộc phải đối mặt với những thách thức khó khăn. Nhưng dân tộc chúng ta đã đáp trả những thử thách đó bằng sự đoàn kết, bằng sự vươn lên của những tư tưởng đạo đức và tinh thần. Mong muốn hướng về công lý, về sự thật luôn là điều Nga trân trọng và không có bất cứ mối đe dọa nào có thể buộc chúng ta từ bỏ những giá trị và lý tưởng của mình”- Tổng thống Nga Putin khẳng định.

Ngày hội thống nhất dân tộc được nước Nga tổ chức vào ngày 4/11 để kỷ niệm sự kiện nước này đứng dậy đấu tranh chống ách xâm lược của Ba Lan năm 1612. Sau một thời gian dài bị gián đoạn, vào năm 2005, Tổng thống Putin đã quyết định kỷ niệm lại ngày này.

Trong buổi lễ kỷ niệm năm nay, Tổng thống Nga Putin khẳng định trách nhiệm trước Tổ Quốc “luôn luôn là nền tảng cho nền độc lập và chủ quyền của Nga, còn chủ nghĩa ái quốc và tình yêu quê hương đất nước đã gắn chặt quốc gia đa dân tộc này qua bao thế kỷ”. Hơn 70.000 người đã diễu hành và tham gia vào các buổi hòa nhạc tại trung tâm Moscow nhân ngày hội thống nhất dân tộc năm nay.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước