Tổng thống Putin: Phần lớn người dân Nga ủng hộ sửa đổi Hiến pháp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 13/06/2020 07:00 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu ngày 12/6. Ảnh: Kremlin.ru

VTV.vn - Ông Putin tin tưởng rằng phần lớn người dân Nga đều có quan điểm cần củng cố Hiến pháp của nước này thông qua các sửa đổi được đề xuất.

Tổng thống Putin đề xuất sửa đổi Hiến pháp của nước Nga trong Thông điệp liên bang đọc trước Hội nghị Liên bang ngày 15/1. Ông đã đưa ra gói các sửa đổi xã hội gồm bảo đảm tiền lương tối thiểu không thấp hơn mức đủ sống, xác định mức lương hưu và phúc lợi xã hội đồng thời hỗ trợ tài chính cho các gia đình có con nhỏ.

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm Quốc khánh tại công viên Chiến thắng ngày 12/6, Tổng thống Putin đã trao huy chương cho các Anh hùng Lao động Liên bang Nga.

Hàng năm, Nga thường tổ chức các sự kiện có quy mô lớn để mừng Ngày Quốc khánh. Năm nay, do ảnh hưởng của COVID-19, các sự kiện tập trung đông người ít được tổ chức, dù Nga đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 22/4, song đã phải lùi lại do đại dịch COVID-19. Ngày bỏ phiếu được ấn định lại là 1/7. Chủ tịch Ủy ban bầu cử Trung ương Nga - bà Ella Pamfilova đã đảm bảo rằng việc đến điểm bỏ phiếu sẽ an toàn hơn so với việc đến cửa hàng, nhờ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM), 67% số người Nga có ý định đi bỏ phiếu.

Nga hoãn bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp Nga hoãn bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp

VTV.vn - Chính phủ Nga vừa thông qua quyết định hoãn bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước