Tổng thống Putin: "Tốt nhất các đối tác không nên can thiệp vào nước Nga"

-Thứ bảy, ngày 30/08/2014 09:50 GMT+7

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết lực lượng vũ trang Nga với kho vũ khí hạt nhân của mình sẽ sẵn sàng đối đầu với bất cứ hành động gây hấn nào. Ông Putin cảnh báo các đối tác của Nga cần hiểu rằng tốt nhất không nên can thiệp vào nước Nga.

 

‘ Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phát biểu trên được đưa ra tại một trại thanh niên bên bờ hồ Seliger, Tổng thống Putin nói thêm rằng Nga đang tăng cường năng lực răn đe hạt nhân và trang bị cho binh sĩ những vũ khí mới nhất để bảo vệ an ninh đất nước.

Những tuyên bố của ông Putin được đưa ra khi Phương Tây tăng cường cáo buộc Nga can thiệp trực tiếp vào các chiến dịch quân sự tại khu vực miền Đông Ukraine. Tổng thư ký Nato Rassmussen hôm 29/8 còn kêu gọi Nga ngừng cái mà họ gọi là các hành động quân sự trái phép ở Ukraine. Nga đã bác bỏ mọi lời cáo buộc này.

Cũng theo Tổng thống Nga, việc Nga sáp nhập Crimea hồi tháng 3 là tối quan trọng để cứu cộng đồng người nói tiếng Nga khỏi hành động của Chính phủ Ukraine. Ông Putin cho rằng giao tranh tiếp diễn tại miền Đông Ukraine là kết quả của việc Kiev từ chối đàm phán.

Hương Linh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước