Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ nước ngoài dính líu cuộc đảo chính

Kim Lâm (VTV9)-Thứ tư, ngày 03/08/2016 09:49 GMT+7

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói tại họp báo sau khi tham dự cuộc họp nội các tại dinh Tổng thống hôm 20/7. (Ảnh: REUTERS)

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, cuộc đảo chính bất thành ngày 15/7 là “kịch bản” được viết từ bên ngoài quốc gia này và có sự liên quan của nước ngoài.

Đây được xem là tuyên bố mạnh mẽ nhất nhằm vào các nước đồng minh phương Tây kể từ sau vụ đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến hơn 200 người thiệt mạng. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bày tỏ lấy làm tiếc khi cho rằng phương Tây hậu thuẫn khủng bố và những đối tượng thực hiện âm mưu đảo chính nhằm lật đổ ông.

Trong một diễn biến liên quan, Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi văn bản thứ 2 đến Mỹ yêu cầu Washington bắt giữ và dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen về Ankara, người bị cáo buộc đứng sau vụ đảo chính bất thành hồi giữa tháng 7 vừa qua.

Từ ngày 15/7 đến nay, hơn 60.000 người gồm các tướng lĩnh, binh sĩ, cảnh sát, thẩm phán, công tố viên, nhân viên Nhà nước...đã bị bắt giữ hoặc sa thải do dính líu đến vụ đảo chính bất thành này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước