Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tái đắc cử

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/06/2018 09:35 GMT+7

Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 24/6. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 24/6 đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống tại nước này diễn ra trước đó cùng ngày.

Phát biểu trước người dân tại thành phố Istanbul, ông Erdogan cho biết, liên minh do đảng Công lý và Phát triển do ông đứng đầu đã giành đa số phiếu bầu trong Quốc hội nước này.

Theo hãng thông tấn nhà nước Anadolu, với 96% số phiếu được kiểm, ông Erdogan giành được 53% số phiếu bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống. Trong khi đó, ứng cử viên Muharrem Ince đại diện cho đảng Nhân dân cộng hòa đối lập chính chỉ giành được 31%.

Bên cạnh đó, đảng Nhân dân cộng hòa cho rằng hiện còn quá sớm để tuyên bố Tổng thống Erdogan giành chiến thắng, đồng thời nhấn mạnh rằng, cuộc bầu cử Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ 2018 sẽ phải bước sang vòng 2.

Cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu bầu Quốc hội và Tổng thống nhiệm kỳ mới Cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu bầu Quốc hội và Tổng thống nhiệm kỳ mới

VTV.vn - Sáng 24/6, cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu đi bỏ phiếu bầu Tổng thống và 600 nghị sĩ Quốc hội nước này trong một cuộc bầu cử sớm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước