Tổng thống Trump nêu lý do không thích Mỹ tham gia TPP

TTXVN-Thứ tư, ngày 18/04/2018 16:35 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 17/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đăng trên Twitter rằng ông không thích nước này tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter rằng ông không thích nước này tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) - tiền thân của Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Ông viết: "Trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc mong muốn chúng tôi quay lại tham gia TPP nhưng tôi không thích hiệp định này cho nước Mỹ... Có quá nhiều điều khó lường và không có cách nào thoát ra nếu thỏa thuận này không hiệu quả. Các thỏa thuận song phương hiệu quả hơn, có thể đem lại lợi nhuận và tốt hơn nhiều cho các công nhân của chúng tôi. Hãy xem WTO (Tổ chức Thương mại Thế giới) gây hại cho Mỹ như thế nào".

Trước đó, các nghị sĩ Mỹ hôm 12/4 cho biết, Tổng thống Trump đã yêu cầu các quan chức chính phủ cấp cao xem xét đàm phán tái gia nhập TPP mà Mỹ đã rút khỏi hồi năm ngoái.

Tính khả thi của việc Mỹ quay lại TPP Tính khả thi của việc Mỹ quay lại TPP

VTV.vn - Theo phân tích của nhiều tờ báo quốc tế, việc trở lại TPP bây giờ khó khăn hơn rất nhiều. Lý do trước tiên đến từ chính nước Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước