Tổng Thư ký LHQ chỉ trích chính sách nhập cư của châu Âu

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/04/2016 16:40 GMT+7

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon ngày 28/4 đã lên tiếng chỉ trích các chính sách hà khắc hiện nay đối với người nhập cư tại các nước châu Âu.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội Áo ở thủ đô Vienna, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon đã bày tỏ sự quan ngại trước việc các nước châu Âu đang thông qua chính sách tị nạn - nhập cư ngày càng hạn chế. Những chính sách như vậy ảnh hưởng tới nghĩa vụ các nước thành viên trong khuôn khổ luật nhân đạo quốc tế cũng như luật pháp châu Âu. Ông Ban Ki-moon cũng cảnh báo tình trạng bài ngoại tại Áo và một số nước châu Âu khác.

Tuyên bố trên của ông Ban Ki-moon được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Hội đồng an ninh quốc gia Áo thông qua một dự luật sửa đổi theo hướng siết chặt kiểm soát người di cư được xem hà khắc nhất trong Liên minh châu Âu. Dự luật này cho phép Chính phủ Áo ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong trường hợp dòng người nhập cư vượt ngoài tầm kiểm soát và đe dọa đến an ninh quốc gia. Khi đó, hầu hết các trường hợp quy chế xin tị nạn đều bị cấm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước