Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc hối thúc đối thoại về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/02/2018 20:16 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tại cuộc gặp ở Gangneung ngày 9/2. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Guterres một lần nữa nhắc lại mong muốn rằng tất cả các bên sẽ sử dụng đối thoại để đạt được mục đích phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Vấn đề hạt nhân của Triều Tiên vẫn là chủ đề chính của các hoạt động tiếp xúc cấp cao bên lề Thế vận hội mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc. Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres tối 9/2 đã có cuộc gặp với Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam và bày tỏ hy vọng phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình.

Tổng thư ký Guterres đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Kim Yong-nam tại tiệc tối khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang ở Hàn Quốc. Tổng Thư ký Guterres một lần nữa nhắc lại mong muốn rằng tất cả các bên sẽ sử dụng đối thoại để đạt được mục đích phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc cũng đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và bày tỏ hy vọng Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 sẽ "mở ra cơ hội cho các nỗ lực ngoại giao mạnh mẽ hơn, nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách hòa bình". Hồi tháng trước, ông Guterres đã hoan nghênh việc nối lại các kênh liên lạc giữa 2 miền nhưng ông duy trì quan điểm cho rằng các lệnh trừng phạt cần được tiếp tục để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân của nước này.

Cuộc gặp cấp cao Hàn Quốc - Triều Tiên sau 11 năm Cuộc gặp cấp cao Hàn Quốc - Triều Tiên sau 11 năm

VTV.vn - Đây là cuộc tiếp xúc đầu tiên giữa lãnh đạo cấp cao hai miền kể từ năm 2007 và được kỳ vọng sẽ mang lại những kết quả tích cực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước