Toyota đóng cửa nhà máy tại Nga vì liên quan đến chuỗi cung ứng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/09/2022 16:05 GMT+7

VTV.vn - Hãng sản xuất ô tô Toyota của Nhật Bản thông báo sẽ đóng cửa nhà máy của hãng ở khu vực gần thành phố Saint Petersburg của Nga.

Trên thực tế, cơ sở sản xuất rộng trên 224 ha của hãng đã dừng sản xuất vào tháng 3, ngay sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Sau 6 tháng dừng hoạt động, hãng không nhận thấy khả năng nối lại sản xuất trong thời gian tới.

Nhà máy trên sử dụng khoảng 2.600 lao động và sản xuất khoảng 80 nghìn chiếc Camry và RAV4 trong năm ngoái. Tuy nhiên, doanh số bán xe của Toyota tại Nga chỉ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu toàn cầu của hãng.

Hoạt động tại các nhà máy của các hãng ô khác của Nhật Bản tại Nga như Nissan, Mazda và Mitsubishi cũng đều đang bị đình chỉ.

Lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga liên quan đến xung đột với Ukraine đã làm gián đoạn nghiêm trọng các chuỗi cung ứng. Lĩnh vực công nghệ và sản xuất ô tô đặc biệt chịu tác động lớn.

Toyota cắt giảm kế hoạch sản xuất trên toàn cầu, Airbnb ngừng kinh doanh ở Trung Quốc từ 30/7 Toyota cắt giảm kế hoạch sản xuất trên toàn cầu, Airbnb ngừng kinh doanh ở Trung Quốc từ 30/7

VTV.vn - Toyota Motor sẽ cắt giảm kế hoạch sản xuất toàn cầu khoảng từ 100.000 đến 850.000 xe vào tháng 6 do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước