Tranh luận của ông Trump và Biden có khoảng 80 - 90 triệu lượt người xem

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 30/09/2020 06:00 GMT+7

Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden chuẩn bị bước vào cuộc tranh luận đầu tiên. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm Trump và đối thủ Biden của đảng Dân chủ dự kiến sẽ thu hút từ khoảng 80 -90 triệu lượt người xem.

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới do Đại học Monmouth thực hiện, có tới 74% số cử tri đã đăng ký nói rằng họ có kế hoạch theo dõi cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden vào tối 29/9 (giờ địa phương).

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả cuộc khảo sát cho thấy, có tới 78% số cử tri đảng Dân chủ, 76% số cử tri đảng Cộng hòa và 70% số cử tri độc lập được hỏi khẳng định họ sẽ theo dõi cuộc tranh luận do người dẫn chương trình nổi tiếng của Fox News, Chris Wallace dẫn dắt.

Tranh luận của ông Trump và Biden có khoảng 80 - 90 triệu lượt người xem - Ảnh 1.

Cựu phó tổng thống Joe Biden dừng lại nói chuyện với các lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ ở Moosic, Pennsylvania ngày 17/9. Ảnh: AP.

Cũng theo kết quả cuộc khảo sát của Đại học Monmouth, mặc dù sự kiện chính trị trên có thể thu hút số lượng người xem cao từ tất cả các phe chính trị, song chỉ có 3% những người được hỏi nói rằng họ có thể thay đổi lựa chọn trên lá phiếu của mình căn cứ vào phong độ thể hiện của hai ứng cử viên trong cuộc tranh luận.

Sau khi kết quả cuộc thăm dò được công bố, ông Patrick Murray, Giám đốc Viện Thăm dò ý kiến độc lập của Đại học Monmouth, nhận định kết quả thăm dò nhấn mạnh một thực tế khán giả theo dõi các cuộc tranh luận này là những cử tri đã có mối quan tâm sâu sắc đối với một trong hai ứng cử viên trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Tranh luận của ông Trump và Biden có khoảng 80 - 90 triệu lượt người xem - Ảnh 2.

Tổng thống Trump sau sự kiện tranh cử ngày 17/9 tại sân bay ở Mosinee, Wisconsin. Ảnh: Getty Images.

Dự kiến, cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống đương nhiệm Trump và đối thủ Biden của đảng Dân chủ sẽ thu hút từ khoảng 80 - 90 triệu lượt người xem. Trong cuộc bầu cử năm 2016, cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa khi đó là ông Trump đã thu hút 84 triệu lượt người theo dõi, khiến sự kiện đó trở thành cuộc tranh luận tổng thống có lượt theo dõi cao nhất mọi thời đại.

Phiên tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và Joe Biden sẽ diễn ra vào sáng 30/9 (giờ Việt Nam). Lần đầu tiên trên hai nền tảng số của Đài THVN: Báo điện tử VTV News (vtv.vn) và ứng dụng VTVGo sẽ tường thuật và dịch trực tiếp phiên tranh luận này với những bình luận sắc bén của Tiến sĩ Đỗ Sơn Hải - Học viện Ngoại giao cùng những hình ảnh nóng nhất được PV Trường Sơn cập nhật trực tiếp từ Ohio (Hoa Kỳ).

Chương trình sẽ được tường thuật trực tuyến vào 7h45 ngày 30/9 trên VTV.vn và Ứng dụng VTVGo. Mời Quý độc giả chú ý đón xem!

TRỰC TIẾP: Tranh luận Donald Trump và Joe Biden trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 (7h45 ngày 30/9) TRỰC TIẾP: Tranh luận Donald Trump và Joe Biden trong cuộc đua bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 (7h45 ngày 30/9) Bầu cử tại Mỹ có thể hỗ trợ đồng USD tăng giá Bầu cử tại Mỹ có thể hỗ trợ đồng USD tăng giá 4 bang tại Mỹ tổ chức bỏ phiếu bầu cử Tổng thống sớm 4 bang tại Mỹ tổ chức bỏ phiếu bầu cử Tổng thống sớm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước