Tranh luận nảy lửa về hợp pháp hóa cần sa tại hội nghị LHQ

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/04/2016 18:05 GMT+7

VTV.vn - Tại Hội nghị LHQ tổng kết cuộc chiến chống ma túy trên toàn thế giới mới diễn ra, một cuộc tranh cãi nảy lửa đã nổ ra xung quanh câu chuyện hợp pháp hóa cần sa.

Tại hội nghị, Tổng thống Mexico Pena Nieto cho biết sẽ gửi lên Quốc hội nước này một đề xuất cho phép sử dụng và nhập khẩu các loại thuốc có chứa cần sa. Đề xuất trên cũng cho phép mỗi cá nhân tại Mexico sở hữu hợp pháp lượng cần sa lên tới 28g, đồng nghĩa với việc tiêu thụ cần sa sẽ không bị coi là phạm tội.

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos cho rằng, có một xu hướng không thể đảo ngược về việc hợp pháp hóa các loại ma túy dạng nhẹ như cần sa. Đồng thời, các quốc gia nên phối hợp cùng nhau để triệt phá những băng đảng buôn bán ma túy lớn chứ không nên nhắm vào các đối tượng nhỏ lẻ.

Tuy nhiên, một số quốc gia, đặc biệt các nước châu Á như Nhật Bản, Philippines, Malaysia, Indonesia, Singapore vẫn thận trọng với xu hướng hợp thức hóa cần sa.

Tại Mỹ, hiện khoảng 20 bang đã cho phép sử dụng cần sa trong y tế. Trong khi đó, việc sử dụng cần sa vì mục đích giải trí đã được hợp pháp hóa tại thủ đô Washington DC và các bang Colorado, Oregon và Alaska. Canada cũng sẽ công bố kế hoạch hợp pháp hóa cần sa cho mục đích giải trí vào năm 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước