Tranh luận trực tiếp lần 5 trước ngày bầu cử tại Indonesia

Bích Thảo (VTV8)-Chủ nhật, ngày 14/04/2019 14:49 GMT+7

Ứng cử viên Prabowo Subianto và Tổng thống Indonesia đương nhiệm Joko Widodo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tối 13/4, tại Indonesia đã diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 5 của 2 ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 17/4.

Đây cũng là cuộc tranh luận cuối cùng. Chủ đề tâm điểm của vòng tranh luận này là vấn đề phát triển công nghiệp. Tại cuộc tranh luận, ứng cử viên Prabowo Subianto đánh giá, Indonesia hiện chỉ tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng và kết quả là ngành công nghiệp bị tụt hậu. Việc thúc đẩy ngành công nghiệp và duy trì sự chắc chắn trong kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các ngành nông nghiệp và ngư nghiệp của Indonesia. 

Đáp lại, ông Widodo nói rằng, đó là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của mình. Tổng thống đương nhiệm Indonesia cho rằng, cơ sở hạ tầng nước này sẽ được liên kết với các khu vực công nghiệp, điểm du lịch và công trình xây dựng.

Indonesia sẽ tổ chức đồng thời các cuộc bầu cử lập pháp và Tổng thống vào ngày 17/4 tới. Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo tham gia tranh cử với người liên danh Maruf Amin, trong khi đối thủ Prabowo Subianto liên danh với ứng cử viên Sandiaga Uno.


Indonesia nóng trước thời điểm công bố kết quả bầu cử Indonesia nóng trước thời điểm công bố kết quả bầu cử

Bầu không khí chính trị tại Indonesia lại nóng lên trước thời điểm Ủy ban bầu cử quốc gia công bố kết quả bầu cử Tổng thống, dự kiến vào ngày mai 22/7.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước