Trẻ em tị nạn bị lợi dụng phạm tội như thế nào?

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 11:13 GMT+7

VTV.vn - Europol tuyên bố đã có những bằng chứng về việc rất nhiều trẻ tị nạn ở châu Âu bị xâm hại tình dục, bóc lột lao động và tham gia đường dây vận chuyển ma túy.

Hơn 10.000 trẻ em tị nạn không có người thân đi kèm đang mất tích sau khi đặt chân đến châu Âu. Các em ở đâu, đang làm gì? Đây là một câu hỏi lớn đang được đặt ra hiện nay.

Em Abdulrazak là một trong số những trẻ tị nạn Syria đi một mình đến châu Âu. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Abdulrazak làm việc trong một quán cafe để kiếm tiền. Nhiều trẻ em khác phải bán mình, họ làm tất cả mọi thứ để sống sót. Khi Abdulrazak đến Đức, em được đề nghị làm một công việc nguy hiểm - vận chuyển ma túy.

Tại Đức, bà Veronika Holzinger là người giám sát những trẻ vị thành niên như Abdulrazak. Trong đó, 20% những đứa trẻ mà bà giám sát đã trốn đi mất. Các nhà chức trách cho biết, gần 9.000 trường hợp trẻ trốn đi như vậy ở Đức, tăng gấp 10 lần so với năm 2015. Trong cuộc khủng hoảng người tị nạn hai năm qua, họ đã chứng kiến ngày càng nhiều những trẻ vị thành niên vận chuyển ma túy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước