Trên 300.000 học sinh Đức phải cách ly vì COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tình hình dịch COVID-19 tại các trường học tại Đức đang ở mức đáng báo động khi hiện có trên 300.000 học sinh phải cách ly.

Hiện cũng có tới khoảng 30.000 giáo viên phải cách ly do đại dịch COVID-19. Hậu quả là ngày càng có nhiều lớp học, khối học và trường học phải đóng cửa.

Theo Hiệp hội Giáo viên Đức, các trường học ở Đức tồn tại nhiều thiếu sót trong việc phòng dịch ở các trường học. Quy định áp dụng cũng rất khác nhau như việc một học sinh bị dương tính với COVID-19 thì có nơi cả lớp nghỉ và cách ly, song có nơi lại chỉ có học sinh ngồi cạnh phải nghỉ cách ly. Do vậy, cần có quy định thống nhất trên cả nước về thời gian và đối tượng phải cách ly khi có học sinh mắc bệnh.

Việc đóng cửa trường học có thể tránh được nếu tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng ngừa, trong đó việc đeo khẩu trang hay giảm một nửa số lớp và học theo ca.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Đức cao kỷ lục Số ca mắc mới COVID-19 tại Đức cao kỷ lục

VTV.vn - Tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày ở Đức đạt đỉnh mới khi gần đây nhất, chỉ trong 24 giờ, cả nước Đức đã ghi nhận thêm hơn 23.000 ca mắc mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước