Triển khai thử nghiệm thiết bị phát hiện Ebola trong 15 phút

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ tư, ngày 05/11/2014 07:32 GMT+7

Thiết bị Ebola eZYSCREEN, (Nguồn: science-et-vie)

Các nhà nghiên cứu Pháp đang trong giai đoạn sản xuất dụng cụ xét nghiệm Ebola cho kết quả trong vòng 15 phút, qua đó cắt giảm đáng kể thời gian xét nghiệm.

Dụng cụ xét nghiệm Ebola này là một miếng nhựa nhỏ màu trắng, có thể được sử dụng mà không cần thiết bị chuyên ngành, giúp đẩy nhanh quá trình xét nghiệm virus. Sau khi có mẫu máu của bệnh nhân, dụng cụ này sẽ có cơ chế hiện màu để cho kết quả sau 15 phút.

Các nhà nghiên cứu cho biết, dụng cụ xét nghiệm mới này vẫn đang trong quá trình phát triển và sẽ được đưa ra thị trường vào đầu năm 2015. Mục đích của các dụng cụ kiểm tra virus Ebola này giúp cho các cơ quan chức năng hành động nhanh chóng để khoanh vùng các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Các nhà khoa học trên thế giới cũng đang nghiên cứu những phương pháp xét nghiệm nhanh khác. Tháng trước, các nhà khoa học Nhật Bản đã công bố nghiên cứu về một phương pháp mới để phát hiện virus Ebola trong 30 phút. Còn các chuyên gia Mỹ đang nghiên cứu một phương pháp xét nghiệm có thể cho kết quả trong vòng 10 phút.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước