Triển lãm về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/11/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Một triển lãm về cuộc săn lùng kéo dài 10 năm nhằm tiêu diệt trùm khủng bố khét tiếng Ossama Bin Laden sẽ được mở cửa từ ngày 15/11 tại New York, Mỹ.

Triển lãm được đặt bên trong Bảo tàng Tưởng niệm các nạn nhân 11/9. Với tên gọi "Tiết lộ về cuộc săn lùng Bin Laden", triển lãm sẽ trưng bày mô hình ngôi làng Abbottabad ở Pakistan, nơi thủ lĩnh thánh chiến này ẩn náu, và một đoạn video cho thấy cựu Tổng thống Barack Obama đã do dự thế nào trước khi "bật đèn xanh" cho cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ vào đêm 1 rạng sáng 2/5/2011 (giờ Pakistan) tiêu diệt Bin Laden.

Triển lãm về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden - Ảnh 1.
Triển lãm về chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden - Ảnh 2.

Ngoài ra, triển lãm kéo dài đến tháng 5/2021 còn trưng bày 60 hiện vật, gồm một số thu giữ từ ngôi làng trên và hàng chục bức ảnh cùng băng video.

Khách tham quan có thể "mục sở thị" hoạt động thu thập và phân tích thông tin tình báo liên quan tới sứ mệnh truy lùng thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, kẻ chủ mưu các vụ tấn công khủng bố 11/9/2001 tại Mỹ, cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người.

Mỹ xác nhận con trai bin Laden đã bị tiêu diệt Mỹ xác nhận con trai bin Laden đã bị tiêu diệt

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã xác nhận, Hamza bin Laden, con trai và là người thừa kế của trùm khủng bố Osama bin Laden, đã bị tiêu diệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước