Triển vọng nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều Tiên

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 25/09/2019 08:03 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho rằng, Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên trong trong 2 - 3 tuần tới.

Thông tin này được Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc đưa ra trong cuộc họp bàn về triển vọng ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên, chỉ vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố một cuộc gặp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ sớm diễn ra.

Tại cuộc họp kín tóm tắt tình hình với lãnh đạo các chính đảng trong Ủy ban Tình báo thuộc Quốc hội Hàn Quốc, NIS cho rằng, nhiều khả năng cuộc đàm phán cấp chuyên viên Mỹ - Triều sẽ được nối lại trong 2 - 3 tuần tới. Nếu hai bên có thể đạt thỏa thuận, không loại trừ kịch bản sẽ diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh lần 3 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối năm 2019. Cũng theo NIS, nếu mọi việc thuận lợi, Chủ tịch Triều Tiên cũng có thể sẽ thăm Hàn Quốc vào tháng 11 để dự Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc với Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Những thông tin trên được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump cùng ngày ở New York đã bày tỏ hy vọng, Washington và Bình Nhưỡng có thể sớm tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần 3 sau hai lần đầu tiên lần lượt ở Singapore và Việt Nam.


Mỹ thừa nhận sự đình trệ trong việc nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên Mỹ thừa nhận sự đình trệ trong việc nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên đã không diễn ra nhanh như mong đợi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước