Triều Tiên cân nhắc mọi lựa chọn đáp trả Mỹ

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/09/2017 06:00 GMT+7

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngoại trưởng Triều Tiên khẳng định do Mỹ đã tuyên chiến nên Bình Nhưỡng bảo lưu quyền đưa ra những biện pháp đáp trả.

Theo hãng tin Reuters, ngày 25/9, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần qua rõ ràng là "một lời tuyên chiến", điều này khiến cho Bình Nhưỡng đang cân nhắc mọi lựa chọn.

Phát biểu trước báo giới tại New York, Ngoại trưởng Triều Tiên khẳng định do Mỹ đã tuyên chiến nên Bình Nhưỡng bảo lưu quyền đưa ra những biện pháp đáp trả, trong đó có việc bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ngay cả khi những máy bay này không ở trong không phận Triều Tiên.  Theo ông Ri Yong-ho, cộng đồng quốc tế cần nhớ rõ rằng chính Mỹ là tuyên chiến trước với Triều Tiên. Tuy nhiên, ông Ri cũng nhấn mạnh Triều Tiên thực sự không muốn cuộc khẩu chiến với Mỹ biến thành hành động thực tế.

Trước đó, phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 19/9, Tổng thống Trump tuyên bố, nếu bị đe dọa, Mỹ sẽ "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên. Đáp lại, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định chính những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ khiến ông tin rằng chương trình hạt nhân của Triều Tiên là "đúng đắn", đồng thời tuyên bố đang cân nhắc những hành động mạnh mẽ nhất nhằm đáp trả đe dọa này. Về phần mình, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cũng cảnh báo Triều Tiên có thể thử bom nhiệt hạch (bom H) ở Thái Bình Dương nhằm phản ứng "ở mức cao nhất" đối với Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước