Triều Tiên chỉ trích cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 24/08/2017 14:37 GMT+7

Trực thăng Apacha cất cánh từ căn cứ quân sự Mỹ tại Seoul trong khuôn khổ cuộc tập trận Ulchi-Freedom Guardian. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Ngày 24/8, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã chỉ trích các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn đang diễn ra.

Ngày 24/8, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nước này đã chỉ trích các cuộc tập trận quân sự chung Mỹ - Hàn đang diễn ra, cho rằng đây là hành động "quá quắt", đồng thời cảnh báo các nước khác chớ tham gia cuộc tập trận nếu không sẽ hứng chịu "một kết thúc bi thảm".

Trong thông báo do KCNA đăng tải, một người phát ngôn của Ủy ban Hòa bình Quốc gia Triều Tiên cho rằng Washington và Seoul "một lần nữa cần hiểu rõ từng từ ngữ" trong tuyên bố trước đây của Bình Nhưỡng về các cuộc tập trận, và từ đó "hành động một cách thận trọng nếu họ muốn tránh khỏi thời khắc lịch sử chết chóc".

Bác bỏ tuyên bố của Mỹ và Hàn Quốc rằng các cuộc tập trận chỉ mang tính phòng thủ, người phát ngôn trên chỉ trích quân đội Mỹ vì sở hữu các máy bay ném bom chiến lược mang bom hạt nhân trên đảo Guam ngoài khơi Thái Bình Dương, và đội tàu sân bay hạt nhân sẵn sàng hành động ở vùng biển ngoài khơi Bán đảo Triều Tiên. Triều Tiên cũng chỉ trích các đồng minh khác của Mỹ, trong đó có Anh và Australia, đồng thời cảnh báo những nước này "sẽ phải chịu một kết thúc bi thảm nếu họ đùa với lửa".

Thông báo mới nhất trên của KCNA nhằm phản ứng trước cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn kéo dài 10 ngày bắt đầu từ ngày 21/8, với tên gọi "Người bảo vệ Tự do Ulchi" diễn ra tại Hàn Quốc.

Triều Tiên cảnh báo đáp trả cuộc tập trận Mỹ - Hàn Triều Tiên cảnh báo đáp trả cuộc tập trận Mỹ - Hàn

VTV.vn - Quân đội Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đáp trả mạnh mẽ cuộc tập trận Mỹ - Hàn, đồng thời nhấn mạnh Mỹ sẽ phải trả giá khi tiếp tục tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước