Triều Tiên có thể sắp tiến hành thử hạt nhân

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 19/03/2016 19:58 GMT+7

Hình ảnh vệ tinh bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Bình Nhưỡng. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo nhận định của Trung tâm Nghiên cứu Johns Hopkins (Mỹ) ngày 18/3, Triều Tiên có thể sắp tiến hành một vụ thử hạt nhân khác vào bất cứ lúc nào.

Nhận định này được trung tâm Johns Hopkins đưa ra sau khi phân tích các hình ảnh vệ tinh từ bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Những hình ảnh từ vệ tinh mà trung tâm này nhận được đã củng cố cho giả thiết của họ rằng còn nhiều khu vực thử của bãi thử này vẫn chưa được sử dụng, trong khi đó có rất nhiều vệt bánh xe đi lại quanh khu vực bãi thử. Tại một lối vào hầm thử nghiệm hạt nhân, tuyết đã được dọn sạch. Điều này cho thấy, khu vực này có khả năng cao đang được chuẩn bị sẵn sàng cho một vụ thử hạt nhân tiếp theo.

Trước đó, truyền thông Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố, nước này sẽ sớm tiến hành các vụ thử tên lửa và đầu đạn hạt nhân nhằm tăng cường khả năng tấn công hạt nhân của Triều Tiên.

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo

VTV.vn - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc sáng sớm nay (18/3) đưa tin Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo vào vùng biển phía Đông của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước