Triều Tiên di chuyển 30 tên lửa đến bờ Tây

VTV9-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Quân đội Mỹ và Hàn Quốc vừa phát hiện, Triều Tiên đã di chuyển khoảng 30 tên lửa chiến thuật đến bờ Tây nước này.

Triều Tiên di chuyển tên lửa Scud từ huyện Hwangju, phía Nam thủ đô Bình Nhưỡng, đến một cơ sở bảo dưỡng tên lửa ở thành phố duyên hải. Giới chuyên gia cho rằng, Triều Tiên có thể phóng hàng chục tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào tuần tới. Việc phóng hàng chục tên lửa tầm ngắn đồng thời là một hành động bất thường nhưng không phải là không có tiền lệ. Vào tháng 3/2014, Bình Nhưỡng từng phóng thử 71 tên lửa tầm ngắn trong vòng một tuần.

Nếu động thái này xảy ra, nhiều khả năng Triều Tiên muốn phản đối các cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc cũng như việc Washington điều nhiều vũ khí chiến lược bao gồm cả tàu sân bay đến bán đảo Triều Tiên.

Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên đã gia tăng trong mấy tháng gần đây, đặc biệt sau khi Bình Nhưỡng thử thành công bom nhiệt hạch và phóng hai tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản chỉ trong một tháng.


Triều Tiên di chuyển tên lửa khỏi cơ sở chế tạo ở Bình Nhưỡng Triều Tiên di chuyển tên lửa khỏi cơ sở chế tạo ở Bình Nhưỡng Triều Tiên công bố video phóng tên lửa qua Nhật Bản lần hai Triều Tiên công bố video phóng tên lửa qua Nhật Bản lần hai Hàn Quốc tập trận tên lửa để đáp trả hành động của Triều Tiên Hàn Quốc tập trận tên lửa để đáp trả hành động của Triều Tiên

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước