Mỹ và Nga điện đàm về Iran và Triều Tiên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 14:14 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (trái) và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngoại trưởng Mỹ và Nga đã điện đàm với nhau để thảo luận về vấn đề của Iran và Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 12/10 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson để thảo luận về 2 hồ sơ nóng của thế giới là các vấn đề hạt nhân của Iran và Triều Tiên.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, hai bên đã thảo luận tình hình xung quanh Kế hoạch Hành động chung toàn diện liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Theo ông Lavrov, Tehran đã thực hiện mọi nghĩa vụ, chính vì vậy các bên liên quan còn lại cần tuân thủ thỏa thuận này.

Về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã hối thúc các bên tránh làm gia tăng căng thẳng, tạo tiền đề cho các cuộc đối thoại chính trị.

Cuộc điện đàm hôm 12/10 diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nga và Mỹ vẫn đang căng thẳng. Giới chức Nga đã chỉ trích mạnh mẽ hành động gỡ bỏ quốc kỳ Nga tại các tòa nhà ngoại giao của Nga ở thành phố San Francisco và cơ quan đại diện thương mại Nga tại thủ đô Washington D.C. Tuy nhiên, Moscow khẳng định vẫn duy trì cam kết hợp tác thiết thực với Mỹ.

Nga hy vọng tân Đại sứ Mỹ giúp hàn gắn quan hệ Mỹ-Nga Nga hy vọng tân Đại sứ Mỹ giúp hàn gắn quan hệ Mỹ-Nga

VTV.vn - Reuters đưa tin, Điện Kremlin bày tỏ hy vọng tân Đại sứ Mỹ tại Nga, ông Jon Huntsman, có thể giúp thổi luồng sinh khí mới vào mối quan hệ sứt mẻ giữa Mỹ và Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước