Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Đông, Thủ tướng Nhật Bản phản đối mạnh mẽ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/10/2022 09:55 GMT+7

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, tại Seoul ngày 4/10/2022. Ảnh: Yonhap

VTV.vn - Quân đội Hàn Quốc hôm nay cho biết, Triều Tiên đã lại phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông nước này.

Đây đã là vụ phóng thứ 6 của Triều Tiên chỉ trong khoảng thời gian ngắn kể từ cuối tháng 9 vừa qua.

Theo thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, vụ phóng được thực hiện từ khu vực Sam-sok ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6h đến 6h23. Hàn Quốc cho biết đang tăng cường giám sát mọi diễn biến và quân đội nước này đang duy trì trạng thái sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Mỹ.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng cho biết, một tên lửa đã bay được 350km ở độ cao 100km, trong khi tên lửa còn lại bay được 800km ở độ cao 50km. Theo Tokyo, tên lửa của Triều Tiên dường như đã bay theo một quỹ đạo không theo quy luật.

Vụ phóng tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng được thực hiện chỉ 1 ngày sau khi Mỹ điều động tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân tới vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản phản đối mạnh mẽ

Sau vụ phóng tên lửa, Thủ tướng Kishida ngay lập tức lên tiếng phản đối mạnh mẽ các hoạt động thử tên lửa liên tiếp của Triều Tiên, cho đây là các hành động không thể chấp nhận được. Một tiểu ban cũng ngay lập tức được Chính phủ Nhật Bản triệu tập để thu thập thông tin và đánh giá về các thiệt hại có thể xảy ra. Còn Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Hamada cho rằng, các hành động của Triều Tiên đang đe dọa đến an ninh của Nhật Bản và hòa bình khu vực.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dự kiến sẽ điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio về vụ phóng của Triều Tiên ngay trong ngày 6/10. Seoul khẳng định sẽ duy trì liên minh mạnh mẽ với Washington và hợp tác an ninh cùng Tokyo.

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung qua vùng trời Nhật Bản, Mỹ và các đồng minh phản ứng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung qua vùng trời Nhật Bản, Mỹ và các đồng minh phản ứng

VTV.vn - Căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên khi Mỹ và các đồng minh tiến hành tập trận, trong khi Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa trong những ngày gần đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước