Triều Tiên phóng vật thể chưa xác định ra biển

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 25/03/2021 07:28 GMT+7

Một vụ phóng thử tên lửa do Triều Tiên thực hiện. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 25/3, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo Triều Tiên đã phóng ít nhất một vật thể bay chưa xác định ra Biển Nhật Bản.

Hiện vẫn chưa rõ các chi tiết về số lượng và chủng loại của vật thể này. Đây là vụ phóng tên lửa thứ hai của Triều Tiên trong vòng một tuần, sau khi Bình Nhưỡng phóng các tên lửa hành trình ra ngoài khơi bờ biển phía Tây vào cuối tuần qua, vốn được công bố muộn hôm 24/3.

Cùng ngày, Nhật Bản cho biết Triều Tiên có thể đã phóng tên lửa đạn đạo, đồng thời gửi cảnh báo tàu thuyền trong vùng biển của nước này chú ý tới bất cứ vật thể nào rơi trên biển, cũng như cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng khi thấy các mảnh vỡ của tên lửa.

Ngay sau thông tin này, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã triệu tập họp khẩn của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC). Theo Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Kang Min-seok, cuộc họp sẽ diễn ra lúc 9h sáng cùng ngày.

Truyền thông Mỹ và Nhật Bản đưa tin nhiều khả năng các vật thể chưa xác định này là tên lửa đạn đạo.

Mỹ dự kiến sẽ tiến hành một cuộc họp an ninh với Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để thảo luận cách giải quyết các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên bắn tên lửa hành trình chống hạm Hàn Quốc phát hiện Triều Tiên bắn tên lửa hành trình chống hạm

VTV.vn - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một loạt vật thể được cho là tên lửa hành trình chống hạm từ các máy bay chiến đấu ra Biển Nhật Bản.

           

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước