Triều Tiên thảo luận nhiều chính sách quốc phòng quan trọng

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ bảy, ngày 25/06/2022 06:28 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì hội nghị mở rộng của Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ngày 22/6/2022. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Hội nghị mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 đã kết thúc sau 3 ngày làm việc, thảo luận về các chính sách quốc phòng.

Đây là thông tin do Truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa ra vào ngày 24/6.

Hội nghị mở rộng của Quân ủy trung ương đảng Lao động Triều Tiên khóa 8 đã thảo luận về đường lối quân sự và các chính sách quốc phòng quan trọng của đất nước.

Theo Truyền thông nhà nước Triều Tiên, đây là kỳ hội nghị quan trọng, thảo luận nhiều vấn đề nổi bật như thực hiện các đảm bảo về quân sự, tăng cường hơn nữa năng lực răn đe của đất nước, điều chỉnh kế hoạch tác chiến phù hợp với kế hoạch chiến lược của Ban Chấp hành trung ương Đảng và thông qua kế hoạch tổ chức lại các đơn vị quân đội, tái cơ cấu hệ thống tổ chức quân sự.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh tầm quan trọng của nỗ lực tăng cường năng lực tác chiến của những đơn vị tuyến đầu, nhưng thông tin chi tiết về các điều chỉnh này không được công bố.

Một bài báo bằng tiếng Anh của hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo tại hội nghị nhấn mạnh, “toàn quân cần nỗ lực hết sức thực hiện chương trình xây dựng quân đội và kế hoạch chiến lược quân sự của Ban Chấp hành trung ương đảng Lao động Triều Tiên và củng cố toàn diện năng lực tự vệ mạnh mẽ áp đảo bất cứ thế lực thù địch nào”.

Các nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng xem xét lại tổng thể công tác quốc phòng trong nửa đầu năm 2022, thảo luận về những nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách xây dựng nền quốc phòng toàn dân và quán triệt thực hiện đường lối quân sự, chính sách quốc phòng chủ chốt của đảng Lao động Triều Tiên.

Theo bài viết, hội nghị đã “nghiên cứu và thông qua một vấn đề quan trọng là đảm bảo về quân sự cho việc tăng cường hơn nữa năng lực răn đe của đất nước, phù hợp với kế hoạch chiến lược của Ban Chấp hành trung ương Đảng và thông qua kế hoạch tổ chức lại các đơn vị quân đội”.

Triều Tiên triệu tập hội nghị Ủy ban Quân sự trung ương Triều Tiên triệu tập hội nghị Ủy ban Quân sự trung ương

VTV.vn - Ngày 21/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Ủy ban Quân sự trung ương của Đảng Lao động Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước