Triều Tiên thử thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Lan Anh-Thứ bảy, ngày 09/05/2015 16:27 GMT+7

Trước đó nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) vừa đi thăm một trung tâm chỉ huy, điều khiển vệ tinh mới được xây dựng thuộc Cơ quan Phát triển Vũ trụ quốc gia CHDCND Triều Tiên. Ảnh: AFP

VTV.vn - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay đưa tin, nước này đã bắn thử thành công một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

KCNA đã mô tả đây là "vũ khí chiến lược cấp độ thế giới", đồng thời nhấn mạnh tên lửa này được phát triển và sản xuất trong nước.

KCNA không nêu rõ thời điểm tiến hành vụ thử trên, song cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh bắn thử và theo dõi tên lửa trên phóng đi từ một tàu ngầm. KCNA nhấn mạnh, tên lửa đạn đạo này đã đáp ứng những đòi hỏi mới nhất về khoa học và công nghệ quân sự, đồng thời so sánh vụ thử này ngang tầm với một vụ phóng vệ tinh.

KCNA tuyên bố, việc làm chủ công nghệ này sẽ giúp Quân đội Nhân dân Triều Tiên sở hữu một loại vũ khí chiến lược cấp độ thế giới, có khả năng tấn công và đối phó với các hành động xâm phạm chủ quyền của Triều Tiên cũng như cho phép tiến hành các chiến dịch trên biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước