Triều Tiên tuyên bố không có rào cản với chương trình vũ khí

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 04/12/2017 10:49 GMT+7

Chủ tịch Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất lốp xe tải chở tên lửa (Ảnh: Rodong Sinmun)

VTV.vn - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhấn mạnh: không có trở ngại hay bế tắc nào đối với chương trình vũ khí của Triều Tiên.

Trong chuyến thăm nhà máy lốp Amnokgang ở thành phố Manpo, tỉnh Jagang của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un bóng gió khẳng định hiện không có trở ngại hay bế tắc nào đối với Triều Tiên. Theo hãng tin Yonhap, phát biểu này muốn ám chỉ Triều Tiên không gặp phải rào cản nào đối với với chương trình vũ khí của mình. 

Các tuyên bố này của ông Kim Jong-un được đưa ra vài ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố đã hoàn thiện lực lượng hạt nhân với sự phát triển tên lửa ICBM Hwasong-15, vốn có thể vươn tới bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ. Tuyên bố nêu rõ tên lửa Hwasong-15 là tên lửa mạnh nhất từ trước tới nay của Triều Tiên, đã bay 950 km trong 53 phút và đạt độ cao 4.475km. 

Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng tiết lộ về một xe tải mang ống phóng dựng đứng (TEL) dường như đã sử dụng lốp xe được sản xuất tại nhà máy Amnokgang nêu trên. 

Nấc thang căng thẳng mới trong cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Triều Tiên Nấc thang căng thẳng mới trong cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Triều Tiên

VTV.vn - Tuần qua, cuộc khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên lại leo lên một nấc thang căng thẳng mới. Liệu đây đã phải là giới hạn cuối cùng của cuộc khủng hoảng hạt nhân này?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước