Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nhà máy chế tạo lốp xe chở tên lửa

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/12/2017 21:09 GMT+7

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nhà máy sản xuất lốp xe. (Ảnh: KCNA)

VTV.vn - Ngày 3/12, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Nhà máy lốp xe Amnokgang - đơn vị chuyên sản xuất lốp cho các xe tải cỡ lớn chở tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Ngày 3/12, truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT đã đưa tin về việc Chủ tịch Kim Jong-un thăm Nhà máy lốp xe Amnokgang - đơn vị chuyên sản xuất lốp cho các xe tải cỡ lớn chở tên lửa đạn đạo liên lục địa vừa được phóng ngày 29/11.

Tại nhà máy, ông Kim Jong-un đã khen ngợi công nhân sản xuất lốp xe cỡ lớn cho chiếc xe 9 trục chở tên lửa Hwasong-15 mà không cần dựa vào thiết bị nhập khẩu.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nhà máy chế tạo lốp xe chở tên lửa - Ảnh 1.

Ảnh: KCNA

Ông Kim Jong-un yêu cầu nhà máy nỗ lực nâng cao sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong phát triển kinh tế đất nước và tăng cường năng lực quốc phòng.

Trước đó, vào ngày 29/11, Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15 đạt độ cao 4.475 km, tầm xa 960 km và thời gian bay 53 phút, được coi là tên lửa bay cao nhất và có tầm bắn xa nhất.

Triều Tiên công bố hình ảnh tên lửa Hwasong-15 Triều Tiên công bố hình ảnh tên lửa Hwasong-15

VTV.vn - Sau khi tiến hành thử tên lửa, Triều Tiên đã công bố các bức ảnh của tên lửa đạn đạo tầm xa mới của nước này với hình dạng khá khác biệt so với thế hệ tên lửa trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước