Triều Tiên và Nga thảo luận tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 01/05/2017 06:00 GMT+7

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Sung-ryol (Ảnh: Pinterest)

VTV.vn - Ngày 30/4, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên có cuộc gặp với Đại sứ Alexander Matsegola của Nga tại Bình Nhưỡng để trao đổi về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Han Sung-ryol phụ trách các vấn đề Mỹ đã có cuộc gặp với Đại sứ Alexander Matsegola của Nga tại Bình Nhưỡng để cùng trao đổi về tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện nay.

KCNA còn cho biết: "Chúng tôi (Triều Tiên) hoàn toàn phản đối các mưu đồ tăng cường vũ khí chiến lược và các cuộc tập trận quân sự chung với quy mô lớn đang diễn ra nhằm chống lại Triều Tiên. Đó là căn nguyên gây lên tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên".

KCNA cho biết thêm, tại cuộc gặp này, Thứ trưởng Han Sung-ryol đã thể hiện rõ lập trường rằng: "Trước sự uy hiếp tấn công hạt nhân của Mỹ, chúng tôi sẽ tiếp tục lựa chọn giải pháp tăng cường sức mạnh răn đe hạt nhân để bảo vệ hòa bình, quyền sinh tồn và chủ quyền của Triều Tiên".

Cũng theo KCNA, Đại sứ Alexander Matsegola đã bày tỏ sự chia sẻ lập trường của Triều Tiên và mong muốn tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên sớm giảm nhiệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước