Trung Quốc bổ nhiệm cảnh sát trưởng mới ở Hong Kong

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 19/11/2019 20:11 GMT+7

Ông Đặng Bỉnh Cường phát biểu tại cuộc họp báo ở Hong Kong ngày 14/10/2019. (Ảnh: THX)

VTV.vn - Ngày 19/11, Quốc vụ viện Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Đặng Bỉnh Cường làm Cảnh sát trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong thay thế ông Lô Vĩ Thông.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau khi được bổ nhiệm, ông Đặng Bỉnh Cường tuyên bố lực lượng cảnh sát Hong Kong sẽ bám sát các vị trí, trấn áp bạo lực, giúp khôi phục luật pháp và trật tự càng sớm càng tốt.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo lực nhiều tháng qua đẩy Hong Kong vào tình trạng hỗn loạn.

Trong những ngày gần đây, người biểu tình đã chặn các tuyến đường giao thông chính, các đối tượng quá khích phá hoại hạ tầng giao thông, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan, bệnh viện, trường học. Nhiều hãng hàng không châu Á thông báo cắt giảm chuyến bay đến Hong Kong (Trung Quốc) trong những tuần tới.

Tình trạng bất ổn kéo dài gần 6 tháng và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã đẩy Hong Kong - một trung tâm tài chính của châu Á, rơi vào suy thoái lần đầu tiên trong một thập niên.

Hong Kong (Trung Quốc) suy thoái kinh tế trầm trọng vì biểu tình Hong Kong (Trung Quốc) suy thoái kinh tế trầm trọng vì biểu tình

VTV.vn - Phong trào biểu tình kéo dài đã ảnh hưởng tiêu cực tới tình hình kinh tế của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước