Trung Quốc cân nhắc dừng nhập khẩu sản phẩm thịt của Canada

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 26/06/2019 19:45 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Trung Quốc đang cân nhắc khả năng tạm dừng nhập khẩu tất cả các sản phẩm thịt của Canada bắt đầu từ ngày hôm nay (26/6).

Thông tin trên vừa được truyền thông Canada đưa ra sau khi Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada thông báo việc phát hiện một số giấy chứng nhận y tế thú y bị làm giả đối với sản phẩm thịt xuất sang Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc đã dừng nhập khẩu những sản phẩm từ 3 nhà sản xuất thịt lợn Canada do các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Việc này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nước đang có xu hướng leo thang. Tuần trước, Tân Hoa Xã cho biết, hải quan Trung Quốc đã phát hiện dư lượng chất tăng trưởng tạo nạc trong sản phẩm thịt lợn của một nhà sản xuất khác. Đây là chất cấm tại Trung Quốc, Nga và các nước Liên minh châu Âu (EU), nhưng vẫn được phép sử dụng tại Mỹ và Canada. 

Canada đã bị cuốn vào tình trạng ngoại giao căng thẳng với Trung Quốc kể từ khi Ottawa bắt giữ bà Mạnh Vãn Chu của tập đoàn công nghệ Huawei theo yêu cầu của Mỹ. Ngay sau đó, Bắc Kinh đã hạn chế nhập khẩu cải dầu và một số nông sản khác của Canada.


Trung Quốc ngừng nhập thịt lợn Canada vì chất cấm Trung Quốc ngừng nhập thịt lợn Canada vì chất cấm

VTV.vn - Hải quan TP Nam Kinh (Trung Quốc) đã phát hiện một lô thịt lợn nhập khẩu từ Frigo Royal (Canada) có chứa phụ gia thức ăn bị cấm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước