Trung Quốc: Cảnh báo màu cam về ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 17/11/2016 19:13 GMT+7

VTV.vn - Thủ đô Bắc Kinh và các địa phương lân cận đã phải ban bố cảnh báo ô nhiễm không khí ở mức độ màu cam sau 3 ngày liên tiếp trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Đây là mức cao thứ 2 trong thang cảnh báo 4 mức độ của Trung Quốc.

Ngoài ra, chính quyền thành phố cũng tiến hành nhiều biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với tình trạng này như tạm đóng cửa các nhà xưởng thải nhiều khí thải, tạm dừng tất cả các hoạt động sản xuất và chế biến đất, đá, cát, sỏi, các hoạt động tháo gỡ công trình xây dựng trên phạm vi toàn thành phố.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo các nhà trẻ và trường tiểu học hủy bỏ tất cả các hoạt động ngoài trời, cảnh báo người dân hạn chế đi ra đường và áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo đảm sức khỏe.

Dự báo đợt ô nhiễm không khí lần này sẽ kéo dài đến hết ngày 20/11, sau đó sẽ được cải thiện dần nhờ đợt không khí lạnh tràn về giúp khuếch tán các hạt bụi trong không khí.

Ô nhiễm không khí đang giết chết 600.000 trẻ em mỗi năm Ô nhiễm không khí đang giết chết 600.000 trẻ em mỗi năm Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Ấn Độ và Trung Quốc Ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại Ấn Độ và Trung Quốc Giải pháp nào hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội? Giải pháp nào hạn chế tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước