Trung Quốc cấp phép thử nghiệm mạng di động 5G

Thái Bình (PV Đài THVn thường trú tại Trung Quốc)-Thứ tư, ngày 12/12/2018 18:29 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ba hãng viễn thông lớn của Trung Quốc đã được Chính phủ cấp phép thử nghiệm mạng di động 5G.

Lần này, các hãng viễn thông sẽ thử nghiệm mạng không dây 5G ở tần số trung bình và thấp. Nhưng bước đi này cũng báo hiệu việc thử nghiệm 5G trên diện rộng ở cả nước Trung Quốc sẽ sớm được thực hiện.

Theo Bộ Công Nghiệp và Kỹ thuật thông tin Trung Quốc, China Unicom và China Telecom được cấp giấy phép thử nghiệm mạng không dây 5G trên băng thông với tốc độ truyền 3.500 MHz. China Mobile chạy thử nghiệm trên băng thông rộng 2.600 MHz và 4.900 MHz. Các doanh nghiệp này phải đưa ra kế hoạch đảm bảo hệ thống chạy thử nghiệm mạng 5G dây chuyền công nghệ mạng 5G của Trung Quốc. Trong các bước tiếp theo, cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn các nhà khai thác viễn thông khác triển khai hạ tầng thích ứng với mạng 5G.

Những động thái này cho thấy Trung Quốc đang dần hoàn thiện chuỗi công nghệ 5G của mình. Theo kế hoạch, Trung Quốc sẽ triển khai 5G quy mô thương mại vào năm 2020. Trung tâm nghiên cứu và phát triển mạng 5G lớn nhất thế giới cũng đã được Trung Quốc xây dựng.

Giữa lúc có những khủng hoảng xung quanh vụ bắt lãnh đạo tập đoàn viễn thông hàng đầu Trung Quốc Huawei, việc cấp phép thử nghiệm mạng di động 5G cho thấy sự quyết tâm của Chính phủ Trung Quốc trong đầu tư cho lĩnh vực được xem là xương sống của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nền kinh tế.

Cuộc đua mạng di động 5G Cuộc đua mạng di động 5G

VTV.vn - Nhiều nước trên thế giới đang nỗ lực nắm bắt 5G sớm nhất có thể để tận hưởng các đặc quyền mà công nghệ này sẽ mang lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước