Trung Quốc chuẩn bị Hội nghị G20 có thể đẩy giá dầu lao dốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/08/2016 09:56 GMT+7

VTV.vn - Theo Bloomberg, những hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh G20 của nước chủ nhà Trung Quốc có thể khiến viễn cảnh về giá dầu ngày càng thêm u ám.

Nhằm đảm bảo một bầu trời trong xanh sạch sẽ trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 của 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ chính thức khai mạc tại Hàng Châu vào đầu tháng 9 tới, Chính phủ Trung Quốc đã lên kế hoạch đóng cửa hoặc cắt giảm sản lượng tạm thời đối với các nhà máy, xí nghiệp mà hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường.

Theo Bloomberg, "một bầu trời" trong xanh cho Hội nghị G20, rất có thể sẽ lại mang tới "đám mây đen" u ám cho thị trường nhiên liệu thế giới.

Dự kiến, 700 nhà máy, xí nghiệp tại các thành phố Thượng Hải và Ninh Ba sẽ tiến hành cắt giảm sản lượng hoặc tạm đóng cửa trong 2 tuần để hạn chế lượng khí thải công nghiệp. Đợt đóng cửa tạm thời hoặc cắt giảm sản lượng các nhà máy với quy mô chưa từng có này được cho là sẽ khiến nhu cầu nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm mạnh trong quý III, khiến giá dầu thế giới tiếp tục suy yếu.

Trước đó, lượng dầu tiêu thụ của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ thứ 2 thế giới cũng đã bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ hoành hành tại nhiều tỉnh thành làm gián đoạn hoạt động sản xuất của nhiều nhà máy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước