Trung Quốc công bố kế hoạch cải tổ nội các

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/03/2018 13:33 GMT+7

VTV.vn - Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc đã công bố kế hoạch cải tổ nội các quy mô lớn nhằm củng cố bộ máy chính phủ hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Kế hoạch cải tổ do Quốc vụ viện soạn thảo sẽ được trình lên Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội Trung Quốc khóa XIII để thảo luận. Theo đó, Quốc vụ viện sẽ bao gồm 26 bộ và ủy ban. Các bộ mới được thành lập theo kế hoạch gồm Bộ Tài nguyên, Bộ Các vấn đề cựu chiến binh và Bộ Tình trạng khẩn cấp. Ngoài ra, sẽ có một số cơ quan hành chính mới dưới quyền chỉ đạo của Quốc vụ viện gồm Cơ quan Hợp tác và phát triển quốc tế và Cơ quan Nhập cư quốc gia. 

Bên cạnh đó, kế hoạch cũng bao gồm đề xuất sáp nhập các cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm vào chung một đơn vị quản lý là Ủy ban Quản lý ngân hàng và bảo hiểm, với nhiệm vụ chính là giám sát hoạt động của các ngân hàng và công ty bảo hiểm, ngăn chặn và tháo gỡ những rủi ro về tài chính cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Mục đích của kế hoạch cải cách nhằm đẩy mạnh việc tái cấu trúc thể chế trong các lĩnh vực trọng điểm, tăng cường vai trò của chính phủ trong quản lý kinh tế, giám sát thị trường, quản lý xã hội, dịch vụ công và bảo vệ môi trường.

Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại với Mỹ Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại với Mỹ

VTV.vn - Ngày 11/3, Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Chung Sơn khẳng định, Trung Quốc không muốn chiến tranh thương mại với Mỹ và sẽ không khơi mào một cuộc chiến như vậy.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước