Trung Quốc đại lục có số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ đầu năm

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 26/07/2021 17:08 GMT+7

Người dân đợi lấy mẫu xét nghiệm tại thành phố Thụy Lệ, tỉnh Vân Nam, Tây nam Trung Quốc- Ảnh: Reuters

VTV.vn - Tính đến hết ngày 25/7, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 92.605 bệnh nhân COVID-19, trong đó 4.636 người tử vong.

Ngày 26/7, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục ghi nhận nhận 76 ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày 25/7, trong đó có 40 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất kể từ tháng 1 tại Trung Quốc đại lục.

Theo số liệu của NHC, trong số các ca lây nhiễm trong cộng đồng có 39 ca ở tỉnh Giang Tô và 1 ca ở tỉnh Liêu Ninh và không có ca tử vong nào. Do số ca mắc mới tăng vọt, giới chức tỉnh Giang Tô phải tiến hành xét nghiệm lần thứ hai cho hàng triệu người ở tỉnh miền Đông Trung Quốc này.

Hiện hàng chục nghìn người dân thành phố Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô đang phải thực thi lệnh phong tỏa trong bối cảnh nhà chức trách tiến hành xét nghiệm cho 9,2 triệu người dân lần thứ hai sau khi bùng phát một ổ dịch ở sân bay trong tuần trước.

Trong một tuyên bố, chính quyền địa phương cho biết giới chức y tế đã phát hiện 57 trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi tiến hành đợt xét nghiệm hàng loạt đầu tiên ở thành phố Nam Kinh. Sau khi truy vết, nhà chức trách cũng phát hiện thêm 5 ca nhiễm tại tỉnh láng giềng An Huy và 3 tỉnh khác là những người từng đi qua sân bay Nam Kinh. Điều này đã gây lo ngại rằng ổ dịch tại Giang Tô có thể gây ra một đợt bùng phát dịch bệnh mới trên cả nước. Do đó, chính quyền Nam Kinh buộc phải thực hiện xét nghiệm quy mô lớn lần thứ hai.

Đến hết ngày 25/7, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 92.605 bệnh nhân COVID-19, trong đó 4.636 người đã tử vong. NHC cho biết đến nay, nước này cũng đã phân phối được hơn 1,5 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19.

Tại Hong Kong (Trung Quốc), vùng lãnh thổ này ghi nhận tổng cộng 11.978 ca nhiễm, trong đó 212 ca tử vong. Tại các vùng lãnh thổ khác là Ma Cao và Đài Loan, số bệnh nhân COVID-19 lần lượt là 59 người và 15.571 người. Đài Loan đã ghi nhận 786 ca tử vong.

Người dân Trung Quốc đại lục vắng bóng tại thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới Người dân Trung Quốc đại lục vắng bóng tại thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới

VTV.vn - Hong Kong (Trung Quốc), thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới, đã mất đi nguồn đầu tư quan trọng từ những người mua Trung Quốc vì đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước