Trung Quốc điều tra 5 đối tượng liên quan vụ bê bối vaccine

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 24/07/2018 19:50 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến bê bối sản xuất và tiêu thụ vaccine kém chất lượng, Cảnh sát Trung Quốc đang tập trung điều tra 5 đối tượng là thành viên cấp cao của Công ty Trường Sinh.

Trong đó, nữ Chủ tịch của công ty mang họ Gao. Cơ quan chức năng đã quyết định khởi tố vụ án sau khi Cục Quản lý giám sát dược phẩm Trung Quốc thông báo phát hiện Công ty Trường Sinh, tỉnh Cát Lâm, làm giả các thông tin dữ liệu sản xuất và các dữ liệu về thử nghiệm sản phẩm; đồng thời tự ý thay đổi trang thiết bị và thông số quy trình sản xuất vaccine phòng bệnh dại được dùng cho người. 

Trong năm 2017, Trường Sinh đã bán tổng cộng 252.000 liều vaccine DPT kém chất lượng phòng bệnh bạch hầu, ho gà và uốn ván dùng cho trẻ em. Vụ việc này đang gây ra làn sóng phẫn nộ trong dư luận Trung Quốc.

Trung Quốc chấn động vì bê bối vaccine kém chất lượng cho trẻ sơ sinh Trung Quốc chấn động vì bê bối vaccine kém chất lượng cho trẻ sơ sinh

VTV.vn - Dư luận Trung Quốc đang rất phẫn nộ sau khi một trong những công ty sản xuất vaccine lớn nhất nước này bị phát hiện bán vaccine kém chất lượng ra thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước