Trung Quốc giảm thời gian cách ly người nhập cảnh

Thế giới hôm nay-TTXVN-Thứ tư, ngày 29/06/2022 06:09 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc vừa đưa ra những điều chỉnh đối với các biện pháp phòng chống COVID-19 nhằm giúp việc nhập cảnh vào nước này dễ dàng hơn.

Theo đó, thời gian cách ly tập trung của khách nhập cảnh vào Trung Quốc sẽ giảm xuống còn 7 ngày và thêm 2 ngày theo dõi tại nhà thay vì 14 ngày cách ly tập trung và 7 ngày theo dõi tại nhà như trước đây.

Đây là những điều chỉnh mới nhất được Trung Quốc đưa ra kể từ khi nước này đóng cửa biên giới hồi tháng 3/2020 để ngăn dịch COVID-19.

Tuy nhiên, nước này vẫn sẽ tiếp tục thực thi các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khác.

Trung Quốc đại lục ngày 27/6 ghi nhận thêm 1 ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại tỉnh Quảng Đông, Đông Nam nước này. Ngoài ra, 21 ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng không có triệu chứng được ghi nhận tại các tỉnh An Huy, Liêu Ninh, Quảng Đông, Quảng Tây và thành phố Thiên Tân. Tổng cộng 77 bệnh nhân đã được xuất viện cùng ngày sau khi bình phục, nâng tổng số ca được chữa khỏi bệnh lên 219.868 ca. Không có thêm ca tử vong nào do COVID-19 tại Trung Quốc đại lục, theo đó tổng số ca tử vong tại đây vẫn là 5.226 ca.

Macau (Trung Quốc) xét nghiệm toàn dân lần thứ ba Macau (Trung Quốc) xét nghiệm toàn dân lần thứ ba

VTV.vn - Trong hai ngày 27 và 28/6, toàn bộ người dân Macau đều phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Trung Quốc

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước