Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hội đàm về vấn đề Triều Tiên

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 12/11/2017 17:48 GMT+7

VTV.vn - Bên lề Hội nghị APEC 2017, các cuộc hội đàm riêng rẽ giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Hàn Quốc và Thủ tướng Nhật Bản đã diễn ra.

Tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên là một trong những chủ đề chính của các cuộc hội đàm riêng rẽ ngày 11/11 giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Trong cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, hai nhà lãnh đạo nhất trí rằng cần tìm kiếm một giải pháp hòa bình thông qua đối thoại để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Chủ tịch Tập Cận Bình hối thúc Hàn Quốc tiếp tục liên lạc, đối thoại với Triều Tiên nhằm khởi động lại tiến trình đối thoại. Trung Quốc cũng khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi với Hàn Quốc để thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình, cũng như tránh để căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, tại cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hai bên cũng đã nhất trí thúc đẩy mạnh mẽ các nỗ lực nhằm giải quyết tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Cũng theo Thủ tướng Abe, Tokyo mong muốn hợp tác sâu sắc hơn nữa với Bắc Kinh (Trung Quốc) trong vấn đề Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước