Trung Quốc không thể đàm phán thương mại với Mỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 25/09/2018 17:46 GMT+7

VTV.vn - Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn cho biết, khi nào các cuộc đàm phán thương mại có thể tái khởi động một cách đầy đủ còn tùy thuộc vào thiện chí của Mỹ.

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Thụ Văn hôm nay khẳng định: các cuộc đàm phán thương mại Trung - Mỹ rất khó tiến triển khi Mỹ đang áp dụng các biện pháp hạn chế thương mại trên diện rộng.

Phát biểu với báo giới tại Bắc Kinh, ông Vương Thụ Văn cho biết, khi nào các cuộc đàm phán có thể tái khởi động một cách đầy đủ còn tùy thuộc vào thiện chí của Mỹ. Theo ông, không thể nói rằng toàn bộ các cuộc thảo luận thương mại trước đây đã diễn ra vô ích nhưng Mỹ đã từ bỏ thỏa thuận không chính thức song phương với Trung Quốc.

Ông Vương Thụ Văn cho rằng, nước này buộc phải đáp trả Mỹ trong cuộc chiến thương mại đang leo thang, đồng thời khẳng định các nhà xuất khẩu của Mỹ chắc chắn sẽ bị tổn hại.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào giới chức Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại sau khi các cuộc đàm phán hồi tháng trước kết thúc mà không mang lại kết quả gì.

Trung Quốc ra Sách Trắng về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Trung Quốc ra Sách Trắng về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

VTV.vn - Ngày 24/9, Trung Quốc đã công bố tài liệu Sách Trắng với nội dung chính đề cập đến tình hình thực tế về quan hệ hợp tác thương mại, kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước