Trung Quốc lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về các vụ tấn công mạng

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 13/09/2017 23:34 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc sẽ thành lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về các vụ tấn công mạng.

Nngày 13/9, Trung Quốc cho biết sẽ thành lập kho dữ liệu thông tin quốc gia về các vụ tấn công mạng và yêu cầu các công ty viễn thông, các công ty cung cấp mạng Internet và các nhà cung cấp tên miền thông báo về các mối đe dọa vào kho dữ liệu này.

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin của Trung Quốc (MIIT) cho biết các công ty và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cũng như các cơ quan chính phủ phải chia sẻ thông tin về các sự cố bao gồm mã độc Trojan, những lỗ hổng phần cứng và các nội dung liên quan đến các địa chỉ IP độc hại cho kho dữ liệu mới được lập.

Theo MIIT,  bộ này thành lập kho dữ liệu thông tin trên và sẽ có trách nhiệm pháp lý loại bỏ những mối đe dọa theo những qui định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Các công ty và các nhà cung cấp mạng không tuân thủ các qui định này sẽ bị cảnh cáo, phạt tiền và phạt hành chính.

Đây là động thái mới nhất trong một loạt các động thái của nhà chức trách Trung Quốc nhằm bảo vệ cơ sở hạ tầng quan trọng và các công ty tư nhân trước các vụ tấn công mạng qui mô lớn.

Hồi tháng 6 vừa qua, cơ quan giám sát mạng của Trung Quốc đã công bố kế hoạch phản ứng khẩn cấp trên toàn quốc đối với các sự cố về mạng, bao gồm việc xây dựng một hệ thống phản ứng tập trung và các biện pháp xử phạt đối với các cơ quan chính phủ không bảo vệ hệ thống này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước