Trung Quốc: Một phụ nữ tử vong vì bị thang máy cuốn

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 28/07/2015 19:14 GMT+7

VTV.vn - Một phụ nữ Trung Quốc đã thiệt mạng do ngã xuống gầm sàn của thang cuốn trong một trung tâm mua sắm ở miền Trung nước này ngày 26/7.

Hình ảnh được máy quay an ninh ghi lại cho thấy, vào thời điểm trước khi vụ tai nạn xảy ra, cô Xiang Liujuan, 30 tuổi đang di chuyển cùng con trai trên thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc.

Bàn đạp chuyển tiếp của thang cuốn bị sập lúc cô Xiang và con bước lên. Dù đã bị cuốn nửa người vào thang, nhưng cô đã kịp thời đẩy cậu con trai về phía trước. Một nhân viên ở gần đó đã kéo cậu bé đến nơi an toàn. Tuy nhiên thang cuốn vẫn tiếp tục hoạt động. Một vài giây sau, Xiang bị cuốn xuống gầm thang bên dưới. Các nhân viên đã cố gắng kéo tay cô lên nhưng không kịp. Các nhân viên cứu hỏa phải mất hơn 4 tiếng sau đó để tháo dỡ buồng máy và đưa thi thể người phụ nữ ra ngoài.

Chính quyền địa phương hiện đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Các báo cáo ban đầu cho thấy, thang cuốn ở trung tâm thương mại này vừa được tiến hành bảo dưỡng. Tuy nhiên, nhân viên bảo dưỡng đã quên lắp ốc vít vào đúng vị trí.

Trung Quốc là nơi đã xảy ra nhiều tai nạn liên quan đến thang cuốn trong thời gian gần đây. Năm 2014, một thang cuốn tại Thượng Hải đã đột ngột đảo chiều khiến 13 người bị thương. Năm 2011, một cậu bé 9 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị cuốn vào thang cuốn tại một trung tâm mua sắm ở Bắc Kinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước