Trung Quốc nâng cảnh báo dịch, đóng cửa du lịch nhiều khu vực

Thái Bình (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 19:01 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, trong 24 giờ qua, đã có 53 ca mắc COVID-19 nội địa.

Trong đó, ổ dịch COVID-19 ở Giang Tô có 30 ca, 4 ca tại Hồ Nam và 3 ca ở Vân Nam. Phúc Kiến, Sơn Đông, Hồ Bắc, Ninh Hạ, mỗi tỉnh ghi nhận 1 ca mắc COVID-19. Đáng lo là thành phố Trịnh Châu tỉnh Hà Nam vừa trải qua mưa lũ nặng nề cũng phát hiện 12 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Từ khi phát hiện ổ dịch ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu, Nam Kinh, tỉnh Giang Tô ngày 20/7 đến 31/7, ổ dịch này đã có hơn 300 ca và lây lan ra 15 tỉnh thành. Trung Quốc hiện nâng cảnh báo dịch quy mô trung bình lên 70 khu vực và 3 khu vực ở nguy cơ cao.

Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc khuyến cáo, người dân từ các vùng dịch có nguy cơ trung bình và cao không đi khỏi địa phương, hủy các chuyến đi lại không cần thiết.

Ít nhất 29 tỉnh ở Trung Quốc đã khuyến cáo công dân hạn chế đi chuyển. Hiện nay đang vào mùa du lịch mùa hè, người dân đi lại tăng cao. Đã có nhiều vùng du lịch ở Hồ Nam phải đóng cửa vì dịch.

Trung Quốc đối mặt với dịch bệnh nghiêm trọng nhất do biến thể Delta Trung Quốc đối mặt với dịch bệnh nghiêm trọng nhất do biến thể Delta

VTV.vn - Hiện Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng nhất mà biến thể Delta là thủ phạm.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước