Trung Quốc nâng cao cảnh báo với siêu bão Meranti

Như Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đã nâng cao cảnh báo với siêu bão Meranti - trận bão mạnh nhất mà Đài Loan hứng chịu trong hơn gần 50 năm qua.

Siêu bão Meranti được cảnh báo là có sức tàn phá kinh khủng nhất kể từ bão Haiyan, trận bão đổ bộ vào Philippines năm 2013 khiến hàng triệu người bị ảnh hưởng. Chỉ vài tiếng trước, các cơ quan khí tượng đã dự đoán, bão Meranti sẽ đổ bộ vào Đài Loan, Trung Quốc.

Trung Quốc nâng cao cảnh báo với siêu bão Meranti - Ảnh 1.

Trang CNN cảnh báo, tất cả 23 triệu người dân Đài Loan sẽ chịu ảnh hưởng của siêu bão Meranti khi cơn bão này đổ bộ. Những trận gió giật cấp 17 chỉ là một yếu tố. Bên cạnh đó, những trận mưa cực lớn kéo dài dự kiến sẽ gây ra sạt lở, chết người và lũ lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền núi của Đài Loan.


Siêu bão Meranti hướng về phía Biển Đông Siêu bão Meranti hướng về phía Biển Đông Siêu bão Meranti đổ bộ Đài Loan có thể mạnh nhất 50 năm qua Siêu bão Meranti đổ bộ Đài Loan có thể mạnh nhất 50 năm qua Siêu bão Meranti mạnh hơn cả siêu bão Haiyan về sức gió Siêu bão Meranti mạnh hơn cả siêu bão Haiyan về sức gió

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước